Kỹ thuật nuôi Dúi mùa Đông bất chấp lạnh dưới 10 độ C

Loading

Kỹ thuật nuôi dúi mùa đông bất chấp trời lạnh dưới 10 độ C là cách chống lạnh cho dúi hiệu quả được đúc kết từ kinh nghiệm nuôi dúi thực tế của anh Lê Văn Lâm ( Chủ trại dúi Xuyên Việt 360 ) ở Bình Long, Xã Vô Tranh, Phú Lương, Thái Nguyên

Kỹ thuật nuôi dúi mùa đông
Kỹ thuật nuôi dúi mùa đông

Về khẩu phần thức ăn cho dúi trong mùa đông

Anh Lâm cho biết: bà con cần đặc biệt lưu ý hạn chế cho dúi ăn mía và thay vào đó là cho ăn thân tre, thân cỏ voi là chủ yếu, còn đối với bà con chăn nuôi quy mô công nghiệp thì hạn chế cho ăn cám.

Về chuồng trại nuôi dúi trong mùa đông

Anh Lâm khuyến cáo bà con nên làm chuồng kín, xung quanh tường chuồng che kín hết lại để tránh gió lùa vào chuồng nuôi gây giảm nhiệt độ đột ngột. Trong ô chuồng nuôi bà con cho rơm vào để dúi lót ổ. Bên cạnh đó bà con có thể lắp thêm bóng đèn sưởi để tăng nhiệt độ chuồng nuôi vào ban đêm.

Anh Lâm chia sẻ thêm: Bà con nên lắp thêm bảng đo nhiệt độ ( Xem ngay tại đây )để điều chỉnh nhiệt độ trong chuồng nuôi, không để nhiệt độ ban ngày và ban đêm chênh lệch nhau quá 4 độ C.

Thêm một điều quan trọng nữa là chuồng trại nuôi dúi phải thông thoáng, nhưng mùa đông chúng ta phải che kín chuồng trại lại, vậy phải làm sao để giúp chuồng thông thoáng, giải pháp đó là dùng quạt hút mùi, nhưng bà con cần chú ý không phải lúc nào cũng dùng được, thời điểm nào cũng dùng được mà phải chọn thời điểm thích hợp như anh Lâm chia sẻ trong video dưới đây.

Video Cách Chống Lạnh cho Dúi trong mùa Đông

Xem thêm:

⇒ Địa chỉ các trại bán Dúi Giống, Dúi Thịt trên cả nước

⇒ Giá Dúi Giống 2020 bao nhiêu?

⇒ Giá dúi thịt hiện nay là bao nhiêu ?

⇒ Hướng dẫn Nuôi Dúi Sinh Sản và Thương Phẩm

⇒  Các địa chỉ mua Giống Chồn Hương ở Miền Bắc

5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo