Kỹ thuật nuôi Cầy Vòi Mốc Sinh Sản hiệu quả cao

Loading

Kỹ thuật nuôi Cầy Vòi Mốc sinh sản bao gồm các khâu kỹ thuật chính sau, đó là làm chuồng nuôi cầy vòi mốc, chọn con giống cầy vòi mốc, chăm sóc nuôi dưỡng cầy vòi mốc giai đoạn sinh sản và cuối cùng là phòng bệnh cho cầy vòi mốc. Trong đó khâu kỹ thuật nào cũng quan trọng, chính vì vậy bà con đừng bỏ bất kì khâu nào.

Kỹ thuật nuôi cầy vòi mốc sinh sản
Cầy vòi mốc sinh sản

Nuôi được cầy vòi mốc sinh sản chính là thành công lớn nhất trong việc chăn nuôi loài động vật hoãng dã này, trong thời gian qua nhiều bà con có hỏi đã nuôi cầy nhiều năm nhưng không sinh sản hay muốn nuôi sinh sản thì chăn nuôi như thế nào? Sau đây xin mời bà con cùng tham khảo kinh nghiệm kỹ thuật chăn nuôi cầy vòi mốc sinh sản của anh Nguyễn Văn Dũng – người đã nuôi sinh sản thành công giống cầy vòi mốc và hiện đang sở hữu trại cầy vòi mốc to lớn ở Hà Nội. Bà con nào muốn học hỏi trực tiếp cách nuôi tại trại hãy liên hệ cho anh Dũng theo số điện thoại 0961 185 557 để được hỗ trợ.

 

người nuôi cầy vòi mốc sinh sản

1/ Cách làm chuồng nuôi cầy vòi mốc sinh sản.

Như bà con đã thấy nuôi chồn mốc cần nuôi nhốt trong các ô lồng chắc chắn. Lồng nuôi nhốt chồn mốc sinh sản cũng làm tương tự như lồng nuôi chồn thương phẩm, tuy nhiên bà con cần đặc biệt lưu ý về kích thước của lồng nuôi, với kích thước lồng nuôi chồn mốc sinh sản to hơn lồng nuôi thương phẩm, trong đó cũng có 2 dạng lồng nuôi sinh sản, dạng một là lồng có kích thước nhỏ chỉ nuôi ghép 1 cặp 1 đực – 1 cái, dạng 2 là lồng to nuôi từ 3 – 5 cặp. Về vật liệu làm lồng nuôi, bà con có thể tận dụng những vật liệu cứng có sẵn tại địa phương như các tấm gỗ, tre hoặc làm bằng lưới sắt thép như tại trại chồn Hà Nội. Bên trong chuồng nuôi bà con cần bố trí các dụng cụ như máng ăn, máng uống nước và thiết kế thêm 1 tấm vắn bằng 1/3 sàn chuồng và để cao hơn so với sàn để làm nơi cho chồn ngủ, nằm thoải mãi.

Video Anh Thanh Niên Cầy Vòi Mốc Sinh Sản cho Thu Nhập Cao

2/ Cách chọn con giống cầy vòi mốc tốt

Để chọn được con giống tốt, bà con cần đạt được 2 tiêu chí:

  • Một là chọn những cơ sở uy tín có đầy đủ giấy tờ chăn nuôi và khi mua giống cung cấp ngay giấy tờ xuất xứ cho người mua. Đồng thời những cam kết, bảo hành, bao tiêu đầu ra cần thực hiện bằng hợp đồng cụ thể.  
  • Hai là về những đặc điểm chọn chồn mốc, bà con cần chọn những con giống hiền lành, đi lại nhanh nhẹn, mắt sáng, lông mượt, không bị thương tật và đầy đủ chân tay, các bộ phận sinh sản.

Hiện tại trại chồn của anh Dũng có cung cấp chồn giống cho bà con có nhu cầu chăn nuôi và nhận bao tiêu đầu ra sau này, để được báo giá cũng như tư vấn về kỹ thuật nuôi, bà con hãy gọi số 0961 185 557

3/ Cách chăn nuôi giai đoạn sinh sản.

Chồn mốc tính từ lúc sinh ra đến lúc động dục là 8 tháng, để sinh sản hiệu quả bà con nên để khoảng 9 – 10 tháng trở lên mới cho ghép đôi. Một năm chồn mốc sinh sản 2 lần, với mỗi lần từ  2 – 6 con. Vào thời kỳ động dục, chồn cái thường có biểu hiện như bỏ ăn, phá chuồng, phát tiếng kêu, khi phát hiện ra những biểu hiện này, bà con tiến hành ghép chồn đực với chồn cái. Thời gian ghép đôi từ 15 – 20 ngày, bà con theo dõi nếu đầu ti chồn cái đỏ, nằm riêng thì đã phối thành công, bà con cần tách chồn đực ra. Thời gian mang thai của chồn từ 57 – 62 ngày. Trong quá trình chồn cái mang thai bà con cần chú ý bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho chồn.

Còn dấu hiệu nhận biết chồn mốc sắp đẻ như sau:  Khoảng 1- 4 ngày trước khi đến ngày sinh con, chồn cái thở mạnh hơn, bụng phình to ra, bầu vú sưng tấy đỏ, chồn sẽ cắn phá các bờ lưới tường và thể hiện sự khó chịu. Sau khi sinh xong, chồn con sẽ mất từ 7 – 10 ngày mới có thể mở mắt, chúng sẽ được chồn mẹ cho bú từ 30 – 40 ngày tuổi. Sau khoảng 60 ngày tuổi là người nuôi có thể tách chồn con ra để bắt đầu nuôi riêng.

4/ Cách phòng bệnh cho cầy vòi mốc sinh sản

  • Về chuồng trại, bà con cần thường xuyên vệ sinh, dọn dẹp chất thải để chuồng luôn thông thoáng, sạch sẽ, như vậy mới giúp chồn tránh được các bệnh ngoài da, cũng như bệnh đường hô hấp.

  • Máng ăn, máng uống cần đảm bảo sạch sẽ, không để thức ăn dư thừa cho bữa ăn sau nhằm tránh bệnh đường tiêu hoá.
  • Về thức ăn, nước uống bà con cần đảm bảo sạch, không bị ôi thiu, không bị nấm mốc.

Với những chia sẻ ở trên hy vọng sẽ hữu ích cho bà con chăn nuôi cầy vòi mốc, mọi băn khoăn góp ý bà con hãy để lại ở phần bình luận hoặc gửi qua các kênh liên lạc của NongLam.NET ở mục Liên hệ.

* Khuyến Cáo:  Bà con vui lòng tìm hiểu, trao đổi thật kỹ trước khi mua hàng, không nên mua hàng từ xa, hãy đến trực tiếp trại để mua. NongLam.NET không chịu trách nhiệm về những mâu thuẫn phát sinh giữa các giao dịch.

Có Thể Bà Con Quan Tâm:

⇒ Các địa chỉ mua Giống Chồn Hương ở Miền Bắc

⇒ Cách nuôi Cầy Vòi Mốc hiệu quả cao

⇒ Có nên nuôi Dúi không ? 5 lý do nên nuôi ngay bây giờ

⇒ Mua chồn hương giống ở Hà Nội uy tín

Kỹ thuật nuôi Lợn Rừng con nhanh lớn 

5 3 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo