Trại Dúi Lớn Nhất Miền Bắc bao tiêu đầu ra 10 Năm

Loading

Trại dúi lớn nhất miền Bắc là của HTX Chăn Nuôi Nhân Giống và Bảo tồn Động Vật ở Xóm Bình Long, xã Vô Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Hiện nay trại chăn nuôi 2 dòng dúi chính là Dúi mốc đại Trung Quốc và Dúi má đào Thái Lan. Khi cung cấp con giống cho bà con, HTX đều có hợp đồng bảo hành về sức khỏe con giống và bao tiêu đầu ra từ 10 – 15 năm.

Trại dúi lớn nhất miền Bắc
Trại dúi lớn nhất miền Bắc

Dúi mốc đại Trung Quốc là giống dúi được du nhập vào Việt Nam cách đây khoảng 5 năm. Theo anh Lê Văn Lâm ở HTX Chăn Nuôi Nhân Giống và Bảo tồn Động Vật: Điểm mạnh của con dúi mốc đại là trọng lượng lớn, trung bình nặng từ 3 kg trở lên nên giá trị mang lại cao hơn và được nhà hàng ưu chuộng hơn so với dúi mốc Việt Nam. Chính vì vậy, hiện nay nhiều bà con đã chuyển dần sang nuôi giống dúi này. Với 1 con mẹ Dúi mốc đại mỗi năm cho lãi 5 triệu đồng, bên cạnh đó giống dúi này rất phù hợp với chăn nuôi kiểu bán công nghiệp, phối tập trung theo bầy đàn.

Trại dúi lớn nhất miền Bắc - Dúi Mốc Đại
Dúi Mốc Đại

Khi chăn nuôi kiểu bán công nghiệp, diện tích ô chuồng nuôi sẽ làm to lên khoảng từ 1 – 2 mét vuông, như vậy sẽ tốn ít chi phí làm chuồng nuôi hơn, hạn chế được thức ăn dư thừa trong quá trình chăm sóc. Anh Lâm chia sẻ: Trang trại của anh nuôi dúi mốc đại kiểu bán công nghiệp thì 100 m2 đã nuôi được 400 đến 500 con dúi, trong khi đó nuôi theo kiểu truyền thống 1 – 2 con trong 1 ô chuồng nuôi thì chỉ nuôi được 200 con.

Với dòng Dúi má đào Thái Lan thì mỗi con nặng từ 4 đến 6 kg. Lợi nhuận cao gấp 5 lần giống dúi mốc và bằng 1 con bò 3B. Đây là giống dúi cho hiệu quả kinh tế cao nhất trong các dòng dúi đang được nuôi hiện nay. Anh Lâm cho biết: Ngoài trọng lượng cao và giá bán thương phẩm luôn duy trì từ 800 nghìn đến 1 triệu đ/kg thì Giống dúi má đào Thái Lan còn rất mắn đẻ và đẻ sai. Một năm đẻ 3 lứa với mỗi lứa từ 5 – 8 con.

Trại dúi lớn nhất ở miền Bắc - Dúi má đào Thái Lan
Dúi má đào Thái Lan

Dúi là một trong những loài động vật hoang dã nuôi thuần cho hiệu quả kinh tế rất cao. Nuôi dúi không khó, nguồn thức ăn cho dúi dễ kiếm và rẻ tiền.

Anh Lâm đặc biệt nhấn mạnh để nuôi dúi đạt hiệu quả cao nhất, bà con cần chú ý đến nhiệt độ chuồng trại bằng cách đặt nhiệt ẩm kế trong chuồng nuôi. Với khoảng nhiệt độ từ 20 – 30 độ C là thích hợp nhất cho dúi sinh trưởng và phát triển. Như tại trại anh Lâm, nhiệt độ chuồng nuôi dúi trong mùa đông luôn được anh duy trì khoảng 22 đến 25 độ C bằng cách làm chuồng khép kín và thắp đèn sưởi ấm.

Số điện thoại liên hệ xem trong video dưới đây

Có Thể Bà Con Quan Tâm:

⇒ Địa chỉ các trại bán Dúi Giống, Dúi Thịt trên cả nước

⇒ Mua Giống Chồn Hương ở đâu ? Địa chỉ bán Chồn

⇒ Đầu ra cho con Dúi ở đâu ? Ai thu mua

⇒ Nhiệt độ thích hợp nuôi dúi là bao nhiêu ?

⇒ Địa chỉ Các Trại Cầy Vòi Mốc Giống Miền Bắc

3 4 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
4 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được yêu thích
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Trung
Trung
05/11/2022 10:18 Chiều

Giá dúi thai hiên nay bao nhiêu 1kg

Tôm
Tôm
21/11/2022 10:25 Sáng

Muốn tham khảo về giá giống của cả 2loại ạ

4
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo