Nuôi Hươu ở Thái Nguyên cho Thu nhập Cao

Loading

Nuôi Hươu ở Thái Nguyên cho Thu nhập Cao là mô hình nuôi hươu sao lấy nhung và nuôi hươu giống của anh Phạm Văn Kiên ở xóm Dọc Cỏ, xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Mô hình chăn nuôi của anh Kiên rất bài bản, quy mô rộng hơn 2 ha và số lượng hươu bố mẹ lên đến 100 con.

Nuôi Hươu ở Thái Nguyên cho Thu nhập Cao

Cách chăn nuôi của anh Kiên rất khoa học, chuồng trại được anh phân thành các khu cách biệt nhau như khu nuôi hươu sao lấy nhung và khu nuôi hươu sao sinh sản, nuôi hươu giống, trong chuồng nuôi, máng nước cho hươu là máng uống tự động. Ngoài ra anh còn trồng thêm các loại cây thảo dược cho hươu ăn, vừa giúp hươu khỏe mạnh, vừa tạo ra sản phẩm nhung hươu có lượng dược chất cao.

Video Trại Nuôi Hươu ở Thái Nguyên của anh Phạm Văn Kiên

Trước khi bến duyên với con hươu sao, anh Kiên đã từng thử sức chăn nuôi qua nhiều loài động vật hoang dã như nhím, lợn rừng, cầy hương,….nhưng không thành công. Anh Kiên chia sẻ, lý do anh gắn bó với nghề nuôi hươu sao là do đây là loại vật nuôi ăn được gần như hầu như tất cả các loại lá cây và lượng ăn rất ít, mỗi ngày 1 con chỉ ăn từ 10 – 17 kg cỏ nên không tốn nhiều thời gian chăn nuôi. Chuồng trại chăn nuôi hươu cũng rất đơn giản, mỗi con hươu nuôi nhốt chỉ cần diện tích 4 mét vuông là được, anh Kiên đã cải tạo khu chuồng nuôi hươu của mình từ chuồng nuôi các loài động vật hoang dã trước đó.

Nuôi Hươu Sao Lấy Nhung ở Thái Nguyên
Nuôi Hươu Sao Lấy Nhung ở Thái Nguyên

Chia sẻ về hiệu quả kinh tế khi nuôi hươu sao lấy nhung, anh Kiên cho biết với hươu sao mới lần đầu cho nhung thì sẽ thu được 3 – 4 lạng, với giá thị trường 2 triệu 1 lạng nhưng thì sẽ cho thu nhập là 6 – 8 triệu. Khi hươu được từ 4 – 5 năm tuổi sẽ cho nhung từ 5 – 7 lạng/con, khi đó 1 con hươu sẽ cho thu nhập từ 10 – 15 triệu/năm.

Một con hươu đực từ khi được từ 15 – 17 tháng tuổi trở lên là bắt đầu cho nhung. Một con hươu có thể cho nhung tối đa trong vòng 20 năm. Còn hươu cái khi đạt 15 tháng tuổi là bước vào sinh sản, thời gian mang thai của hươu là 7 tháng 10 ngày, một năm hươu để 1 con. Anh Kiên cho biết: Để chăn nuôi hươu đạt hiệu quả cao thì chúng ta cần chọn con giống ở các trại giống chăn nuôi lâu năm, uy tín nhiều kinh nghiệm, đồng thời cần đến trực tiếp trại tham khảo và chọn mua những con hươu giống khỏe mạnh, đi lại nhanh nhẹn, lông mượt, không bị dị tật. Tại trại anh Kiên, khi cung cấp hươu giống cho bà con chăn nuôi, anh Kiên sẽ nhận bao tiêu đầu ra cả hươu và nhung cho người chăn nuôi nếu như quý bà con không tìm được đầu ra.

Chuồng trại chăn nuôi hươu của anh Kiên được làm rất đơn giản, vật liệu được anh làm phần lớn bằng tre nên chi phí không tốn là bao nhiêu. Anh Kiên tính toán với một ô chuồng nuôi 4 mét vuông chỉ mất từ 800 nghìn đến 1 triệu là đã làm được. Còn về thức ăn cho hươu, anh Nguyễn Duy Hải – công nhân chăn nuôi hươu ở đây cho biết: Con hươu ăn được tất cả các loại lá cây trong rừng đồi như lá xoan, cây vả, lá sung, quả sung, ngoài ra để chủ động nguồn thức ăn cho hươu, trại trồng các loại cỏ như cỏ voi, cỏ sả và các loại cây dược liệu như cây xạ đen, cây lúc lắc…..Anh Hải thấy công việc nuôi hươu nhẹ nhàng và nhàn hơn so với nuôi trâu bò rất nhiều.

Quý bà con có nhu cầu tham quan mô hình hoặc mua hươu giống, hươu thịt hoặc nhung hươu, hãy gọi cho anh Kiên theo số điện thoại sau: 0912 602 577

Có thể Bà Con Quan Tâm: 

⇒ Bí quyết nuôi BÒ 3B Lớn Nhanh ở Thái Nguyên

⇒ Cầy Hương Giống ở Thái Nguyên

⇒ Bán Dúi Giống tại Thái Nguyên uy tín

⇒ Bò giống 3B mua ở đâu ? Các địa chỉ bán bò giống 3B 

⇒ Các trại Dê Giống, Dê Thịt trên 63 tỉnh thành

5 2 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo