Cách nhận biết Bò 3B chuẩn chính xác 100%

Loading

Cách nhận biết bò 3B chuẩn, chính xác 100% giúp bà con chăn nuôi đạt hiệu quả cao, đồng thời không bị tiền mất tật mang. Thật ra nhận biết bò 3B không khó, quý vị chỉ cần chú ý vào ngoại hình và màu sắc của con bò là sẽ nhận ra giống bò này.

Cách nhận biết Bò 3B

Bò 3B là giống bò được nhiều bà con quan tâm và muốn lựa chọn chăn nuôi hiện nay hay nói một cách khác là chăn nuôi bò BBB đang là xu hướng của hiện tại và tương lai, bởi giống bò này cho lượng thịt nhiều, không chỉ vậy chất lượng thịt cũng hơn hẳn các giống bò khác, vì vậy giá bán luôn cao hơn, đem lại lợi nhuận cao hơn. Về chất lượng thịt bò 3B trung bình chứa 5% chất béo, thấp hơn từ 2 – 3 lần so với thịt bò các giống khác, thậm chí lượng Cholesterol ít hơn cả thịt gà nạc.

Cách nhận biết bò 3B rất đơn giản, chúng ta chỉ cần dựa vào các đặc điểm của giống này để nhận biết. Có lẽ việc nhận biết chỉ khó khi bò con mới được đẻ ra hoặc khó nhận biết giữa bò phối bằng tinh bò 3B nhập ngoại hay tinh nội, bò càng nhiều tháng tuổi thì càng hiện rõ các đặc điểm của giống loài. Trong đó đặc điểm dễ nhìn thấy nhất là bò 3B có cơ bắp phát triển siêu trội, nhất là vùng đùi sau và mông nở nang. Giống bò này có ba màu lông cơ bản màu lông trắng, xanh lốm đốm và đen tuyền. Bò có ngoại hình đẹp, chắc nịch, đồ sộ, thân mình trông giống như heo, mông không dốc, đuôi dài với túm lông dầy ở cuối.

Chúng ta cùng xem những bức hình sau để dễ nhận biết giống bò siêu thịt này hơn.

Cách nhận biết Bò 3B mới sinh
Con Bê 3B mới sinh có màu lông đen, tuy mới sinh nhưng nhìn mông cũng cơ bắp rồi

 

Cách nhận biết bê 3B
Còn đây là 2 con bê 3B màu lông xám và trắng đốm đen

 

bò ba bê
Những chú bò 3B đủ tuổi xuất bán

Như vậy bà con đã biết nhận biết giống ba bê rồi, nếu quý vị có nhu cầu chăn nuôi quý vị có thể liên hệ các trại bò giống sau:

1/ Trang trại Bò 3B Thanh Bình ở Xóm Cà Phê, xã Minh Lập, Đồng Hỷ, Thái Nguyên. Số điện thoại: 0966 569 172

2/ Trại Bò Hùng Huyền ở Ấp Giồng Thành, xã Nhị Trường, Cầu Ngang, Trà Vinh.

3/ Ngoài ra, bà con có thể Các trại trong danh sách này

Video Chia sẻ về Khẩu Phần Thức Ăn cho Bò 3B Vỗ Béo

5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo