Hỏi – Đáp: Pha Auxin với phân bón lá được không?

banner-quang-cao-nong-san

Xin hỏi có thể pha AUXIN  chung với phân bón lá được không ?

Pha auxin với phân bón lá

Thang Acura/Di Linh,Lâm Đồng

KM
SALE
Chỉ từ 700,000đ sở hữu ngay vé xem tận mắt cuộc đua xe công thứ 1 VinFast Vietnam Grand Prix
Hạn dùng: 05-04-2020
XEM NGAY

Chào Thang Acura !
Mình xin nhận định câu hỏi của bạn như sau: để biết 2 loại này có thể trộn chung hay không thì mình phải xét lại mục đích của bạn và chức năng 2 loại này, Auxin là để chồi ngọn, chồi rễ sinh trưởng nhanh hơn, hay gọi cách khác là kích thích tăng trưởng, còn phân bón lá là để bổ sung dinh dưỡng qua lá tốt hơn.

– Cách thử: Bạn pha auxin với phân bón lá với nhau, nếu thấy kết tủa, có xuất hiện muối thì bạn không nên dùng chung nha.

– Giải pháp: Bạn nên dùng auxin trước khi dùng phân bón lá, vì auxin cho cây sinh trưởng thân lá tốt, khi đó có thân lá tốt thì cây mới hấp thụ được dinh dưỡng từ phân bón lá. Nếu diện tích nhỏ và vừa thì bạn không nên trộn, diện tích lớn hơn thì mình có phương án khác nhé

-KS. Lê Trung Thiện Nhân-

Chất Auxin là gì?

Auxine tiếng Hy lạp có nghĩa là sinh trưởng. Auxin là một hoóc môn thực vật có tác dụng tốt đến các quá trình sinh trưởng của tế bào, hoạt động của tầng phát sinh, sự hình thành rễ, hiện tượng ưu thế ngọn, tính hướng của thực vật, sự sinh trưởng của quả và tạo ra quả không hạt…

Auxin kích thích sự sinh trưởng giãn của tế bào. Nhưng nếu kích thích với hàm lượng quá cao, tác dụng quá mạnh sẽ xảy ra hiện tượng ức chế ngược trở lại, lúc này auxin sẽ trở thành chất ức chế.

Xem thêm:

  1. N3M: Phân bón lá ra rễ cực mạnh
  2. SUMITRI xử lí rơm rạ thành phân bón ngay tại ruộng
  3. Thuốc trừ sâu sinh học nào trị rầy nâu và sâu xanh tốt ?
  4. Chế phẩm sinh học EM-HLC: Đặc trị tuyến trùng
  5. Hỏi – Đáp: Phân bón lá MKP có gây cháy hoa không ?
Chia sẻ lên:
banner-quang-cao-nong-san

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of