Nuôi cá gì trong bể xi măng ? Gợi ý cho nông dân 9 loài thích hợp nhất

Loading

Nên nuôi cá gì trong bể xi măng ?

Khác với việc nuôi cá trong ao, hồ, bè, khoang, việc nuôi cá trong bể xi măng mang lại nhiều ưu điểm hơn, trong đó điển hình nhất là giúp người nuôi quản lý được lượng cá mà không bị thất thoát, cũng như khâu chăn nuôi đơn giản và tiện lợi rất nhiều, đó còn chưa kể đến bể có thể sử dụng được nhiều lần mà người nuôi không cần mất quá nhiều chi phí để cải tạo bể. Do đó, nuôi cá gì trong bể xi măng để đạt được hiệu quả cao sẽ là câu hỏi mà quý vị muốn có câu trả lời để chuẩn bị bước vào một mùa vụ chăn nuôi cá thành công.

Nuôi cá trong bể xi măng
Nuôi cá trong bể xi măng
Chính vì vậy qua video sau, NongLam.NET sẽ giúp quý bà con biết nuôi cá gì trong hồ xi măng là hợp lý nhất.

 

1. Nuôi cá trê lai trong bể xi măng

Ngoài cá trê lai thì bạn có thể nuôi cá trê phi hoặc cá trê vàng trong bể xi măng. Cá trê lai có đặc điểm là thích ứng rộng rãi với nhiều môi trường nước khác nhau. Chúng có thể sống ở nhiệt độ từ 11-39,5 độ C; độ pH từ 3,5-10,5; độ mặn dưới 15‰. Bên cạnh đó, cá trê lai sống được trong môi trường nước với hàm lượng oxy khá thấp.

Loài cá này tăng trưởng vừa nhanh lại ít bị bệnh. Thức ăn cho cá chủ yếu là thức ăn tự chế: cá tạp và phế phẩm trộn với bột ngô, bột mì. Lúc còn nhỏ cho cá ăn ngày 2 lần vào lúc sáng sớm và chiều mát. Khi cá lớn chỉ cho ăn ngày 1 lần vào buổi sáng là được. Mùa vụ thả nuôi được khuyến cáo là từ tháng 3 đến tháng 10 âm lịch với Mật độ nuôi: 30 – 50 con/m2.

2. Nuôi cá lóc trong hồ xi măng

Nếu còn đang phân vân chọn nuôi cá gì trong bể xi măng thì bạn đừng nên bỏ qua cá lóc. Cá lóc hay còn gọi là cá quả, có thể sống ở các môi trường nước mật độ oxy thấp, thường sống trong môi trường nước ngọt. Chúng sinh sống ở tầng nước giữa và thấp, hay tìm thấy trong các ao hồ có nhiều rong cỏ và nước đục.

Khi nuôi trong bể xi măng, bà con có thể nuôi với mật độ  từ 60 – 80 con/m2. Thức ăn của cá lóc là cá tạp, bà con cần xay, băm nhỏ hay cắt khúc tùy theo kích cỡ cá lóc.

…….Xem chi tiết ở dưới video này

Xem thêm: 

4.5 4 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
4 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được yêu thích
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Hoàng Thu Định
Hoàng Thu Định
19/09/2020 12:45 Sáng

rất hữu ích để phát triển nông nghiệp

Nguyễn quốc tuấn
Nguyễn quốc tuấn
28/12/2020 4:07 Chiều

9 loài này nuôi dưới ao con ko có lời huống chỉ nuôi trên bể tốn thêm tiền điện

4
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo