Mật độ nuôi Ốc Nhồi trong bể bạt tốt nhất

Loading

Mật độ nuôi ốc nhồi trong bể bạt là bao nhiêu ? Nuôi bao nhiêu con ốc nhồi trong 1 mét vuông bể bạt ? Là điều mà nhiều bà con quan tâm. Bởi hiện nay mô hình nuôi ốc nhồi trong bể bạt được nhiều bà con lựa chọn, vì chi phí rẻ, dễ quản lý chất lượng nước ao nuôi.

Mật độ nuôi Ốc Nhồi trong bể bạt

Khi thả ốc nhồi xuống bể bà con không nên thả ốc xuống bể bạt luôn. Cần thả ốc vào chậu sau đó cho từ từ nước vào chậu để ốc thích nghi với môi trường nước trong bể nuôi. Khoảng 30-45 phút sau mới thả ốc xuống bể nuôi. Mật độ nuôi ốc nhồi trong bể lót bạt hoặc bể xi măng được khuyến cáo nên duy trì khoảng 50 con/m2.

Diện tích tối thiểu của bể bạt là 5m2, chiều cao của bể từ 1,5 – 2 m. Đổ 1 lớp mùn dầy khoảng 10cm ở đáy bể, mực nước duy trì ở độ cao từ 0,8 – 1,2 m, ở thành bể bà con có thể đặt nhiều ống thoát nước theo nhiều độ cao khác nhau để tự động thoát nước theo mực đã định sẵn cho bể nuôi.

Điều kiện để nuôi được ốc nhồi là nước ngọt không bị nhiễm mặn, nhiệt độ thích hợp nhất cho ốc nhồi phát triển là từ 21 – 30 độ C, độ pH nước nuôi từ 6,5 – 8. Để biết được độ pH của nước bà con cần mua Giấy quỳ tím hoặc Bút đo pH hoặc Bộ Test Kit đo pH để kiểm tra.

Video Kỹ thuật Nuôi Ốc nhồi trong bể xi măng, bể bạt

Xem thêm:

⇒ Các địa chỉ bán ốc nhồi giống tại miền Bắc

⇒ Kỹ thuật nuôi Ốc nhồi trong bể, ao đất và lót bạt

⇒ Các Trại cung cấp Lươn Giống trên cả nước

⇒ Happy Top: Men vi sinh xử lý nước ao tôm hiệu quả cao

⇒ Cách xử lý nước máy, nước giếng để nuôi Cá, nuôi Ốc

4 3 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo