Hỏi – Đáp: Điều trị Bò bị viêm ruột ỉa chảy

Loading

Nhà tôi có nuôi 3 con bò, một con nó đi ngoài phân hơi lỏng và có màu như trong hình, đã bị 2 ngày nay và tôi chưa dùng thuốc gì cả. Vậy cho hỏi ý kiến chuyên gia là nó bị gì và cách khắc phục như thế nào ? Tôi xin cảm ơn.
bò bị viêm ruột ỉa chảy
Bò bị viêm ruột ỉa chảy

Danh Mat Niem Tin/Nghệ An (FB)

Đội tư vấn chuẩn đoán bò bị viêm ruột ỉa chảy. Bác điều trị theo phác đồ sau:
Tiêm thuốc có thành phần enrofloxacin kết hợp tiamulin. Cụ thể enrofloxacin dùng 1 trong các loại sau: NOVA-ENROFLOXACIN, BAYTRIL, ENROFLOXACIN 5%, ENROFLOCIN, ENROFLOXACIN 10 LA. Còn TIAMULIN dùng TIAMULIN 10%. Khi tiêm dùng thêm trợ sức VIT-ADE. Đồng thời dùng MEN TIÊU HÓA cho ăn. Liều lượng như hướng dẫn trên bao bì sản phẩm, điều trị trong 3-4 ngày
Sau điều trị bác nhớ tẩy giun sán cho bò.

KS. Tiến Công

 
TẨY KÝ SINH TRÙNG CHO TRÂU BÒ ĐỂ VỖ BÉO HIỆU QUẢ
 
Cần chú ý gì khi nuôi bò thịt để đạt hiệu quả kinh tế cao?

Như chúng ta đã biết, bò có khả năng sinh trưởng bù, đây là cách thích nghi đặc biệt của chúng vào những mùa khan hiếm thức ăn. Trong thời gian này, bò chậm phát triển hơn các thành viên trong đàn, trông chúng khá gầy gò ốm yếu. Tuy nhiên, sau khi trải qua thời kì này và lượng thức ăn được cung cấp đầy đủ thì chúng sẽ phát triển một cách nhanh chóng đuổi kịp các thành viên trong đàn. Bà con nên chú ý đặc điểm này để bổ sung lượng thức ăn cho phù hợp.

Bò thường có thói quen ăn cỏ, tuy nhiên, ngoài cỏ, bà con cũng nên bổ sung cho bò một số loại chất dinh dưỡng khác như cám gạo, bã đậu, bã ngô hoặc bã rượu,… Những loại thức ăn này rất dễ kiếm giá lại rẻ nhưng bò lại hấp thụ được nhiều chất, giúp hệ thống đường ruột chúng sạch sẽ hơn.

Xem thêm:

  1. Hỏi – Đáp: Xin cách chữa cho con bò bị đau móng chân
  2. Bí quyết nuôi BÒ 3B Lớn Nhanh của Trại Bò 3B Thái Nguyên
  3. Bò giống 3B mua ở đâu ? Các địa chỉ bán bò giống 3B trên toàn quốc
  4. DERMA SPRAY: Thuốc thú y chữa vết thương ngoài da
  5. ADE đạm sữa BMG – Đạm Sữa Cao Cấp
5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo