1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn tư vấn Nông Lâm Nghiệp Việt Nam, để sử dụng được tất cả các chức năng của diễn đàn bạn cần đăng ký tài khoản và đăng nhập vào.

  - Hướng dẫn đăng ký tài khoản bằng hình ảnh

  - Hướng dẫn đăng ký tài khoản bằng video

  Dismiss Notice
 2. NongLam.NET - Diễn đàn tư vấn nông lâm nghiệp miễn phí, Hãy đặt câu hỏi tại mục HÃY HỎI ĐỂ BIẾT để được tư vấn nhé

  Hướng dẫn đăng bài trên diễn đàn

  Dismiss Notice
 3. Để không bị khóa tài khoản bạn cần đọc các nội quy và quy định trong mục NỘi QUY - QUY CHẾ
  Dismiss Notice
 4. Diễn đàn tuyển Biên tập viên và tư vấn viên. Chi tiết xem tại đây
 5. Dismiss Notice

Cần bán Xử lý nước thải công nghiệp hiện nay

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi congnghemet, 29 Tháng sáu 2018.

 1. congnghemet

  congnghemet Thành viên

  Lượt xem: 97

  Hiện nay, khu công nghiệp ngày càng phát triển, đi kèm với sự phát triển gấp rút như lượng nước thải ngày càng tăng vào môi trường, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Do đó, nhu cầu xử lý nước thải công nghiệp là không thể thiếu ở đây. Trong các khu công nghiệp, nước thải bao gồm hai loại chính: nước thải từ các nhà máy trong khu công nghiệp và nước thải từ các khu nhà ở, nhà vệ sinh, văn phòng ...

  Nước thải sinh hoạt rất ổn định về thành phần, tuy nhiên, nước thải sản xuất thường xuyên thay đổi về mặt tính chất cũng như thành phần. Đối với các nhà máy và nhà xưởng, cần xây dựng hệ thống xử lý nước thải trước khi xả nước thải vào hệ thống thoát nước của ngành.


  Mời bạn xem thông tin chi tiết về Xử lý nước thải Công nghiệp bằng congnghexulynuocmet

  Lượng nước thải phát sinh từ các nhà xưởng trong KCN dẫn đến hệ thống cống của nhà máy xử lý nước thải trong mạng lưới thoát nước. Trong các hố này, để bảo vệ mạng lưới đường ống, các bẫy được lắp đặt trong hố để loại bỏ các tạp chất có quy mô lớn khỏi nước thải. Sau đó, lượng nước thải sẽ được bơm vào bể điều hòa không khí. Ở phía trước của bể điều hòa không khí, các thùng rác được lắp đặt để loại bỏ các chất rắn lơ lửng còn lại trước khi để nước chảy vào các thùng điều hòa.

  [​IMG]
  Hình ảnh xử lý nước thải công nghiệp bằng công nghệ met

  Trong bể điều hòa không khí, hệ thống phân phối khí trộn lẫn nước thải trong khu vực bể, ngăn chặn sự lắng đọng trong bể tạo ra mùi khó chịu, và điều chỉnh lưu lượng và nồng độ của nước. Xả đầu vào. Nước thải từ bể chứa máy lạnh được bơm vào lò phản ứng. Tại lò phản ứng, chất flocculant được tiêm vào bể với liều lượng nhất định và được kiểm soát chặt chẽ bằng bơm định lượng hóa học. Dưới tác động của một hệ thống khuấy kích thước lớn được lắp đặt trong bể, các chất kết tụ nhanh chóng được trộn lẫn và xử lý trong nước thải. Hỗn hợp nước thải này tự chảy qua một bể chứa bông.

  Dưới tác dụng của chất đông tụ và hệ thống động cơ khuấy ở tốc độ chậm, các cặn bã sẽ di chuyển, va chạm, kết hợp và tạo thành các mỏ có kích thước và khối lượng lớn. tiền gửi ban đầu, tạo điều kiện bồi lắng trong các bể lắng. Nước và hỗn hợp bông trong bể đông tụ làm cho bông tự chảy vào bể lắng. Bùn trong hỗn hợp nước thải được giữ lại ở đáy bể lắng. Bùn được bơm qua bể bùn, nước sau khi bùn phân tách thành bể trung gian và sau đó được bơm vào bể SBR. Ở đây, các vi sinh vật ôxy sẽ sử dụng chất hữu cơ để tăng trưởng. SBR là bể kết hợp giữa bể hiếu khí và bể lắng nên không cần bùn.

  Nước thu được trong bể SBR được bơm qua bể lọc áp lực nhiều lớp: sỏi, thạch anh và than hoạt tính để loại bỏ các hợp chất hữu cơ hòa tan, các nguyên tố vi lượng, các chất khó phân hủy hoặc không phân huỷ được. Sau khi đi qua bể lọc, nước thải đi qua bể nano khô để loại bỏ lượng SS còn lại trong nước thải và khử trùng nước thải. Nước sau khi đi qua các hạt nano loại khô đáp ứng yêu cầu xả vào nguồn tiếp nhận theo quy định của pháp luật hiện hành.

  Bùn trong bể bùn được bơm qua một máy bơm băng tải để loại bỏ nước, làm giảm thể tích bùn. Các cặn khô được thu thập và xử lý định kỳ bởi các cơ quan chức năng. Trong bể bùn, không khí được cung cấp cho bể để tránh mùi do sự phân hủy sinh học của chất hữu cơ.


  Mời bạn xem thông tin thêm về Công nghệ xử lý nước hiện nay tại::

  http://xulynuocthaino1.com/
   
dong-trung-ha-thao-thai-nguyen