loading...
 1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn tư vấn Nông Lâm Nghiệp Việt Nam, để sử dụng được tất cả các chức năng của diễn đàn bạn cần đăng ký tài khoản và đăng nhập vào.
  Dismiss Notice

Hỏi đáp Trồng ngô có thể trồng xen được với những cây gì và trồng ra sao để tăng hiệu quả?

Thảo luận trong 'Hỏi đáp về trồng trọt' bắt đầu bởi admin, 4 Tháng mười 2017.

 1. admin

  admin Quản trị viên

  Lượt xem: 198

  loading...
 2. hoangkien

  hoangkien Quản trị viên

  Trả lời: Thực tế cho thấy ngô trồng xen với cây họ đậu mang lại hiệu quả kinh tế cao từ 1,5 - 2 triệu đồng/ha so với trồng thuần.

  Tốt nhất nên lựa chọn giống ngô có thời gian sinh trưởng bằng cây trồng xen hoặc thời gian sinh trưởng cây trồng xen ngắn hơn ngô 15 - 20 ngày để bố trí trồng cùng một lúc thì sẽ thuận tiện chăm sóc và quản lý, giảm được chi phí sản xuất.

  Tỷ lệ trồng xen ngô với cây lạc hoặc đậu tương thích hợp cho cả cây trồng chính và phụ cũng như hiệu quả kinh tế cao là trồng xen hàng theo các công thức sau:

  1 ngô + 1 đậu tương hoặc 1 ngô + 2 đậu tương hay 1 ngô + 2 lạc thậm chí là 1 ngô + 3 lạc.

  Các hàng lạc vuông góc với chiều dọc luống đươc trồng theo mật độ bình thường trừ đi 2 hốc cuối của 2 đầu để thay vào đó 2 hạt ngô với kích thước luống 1 - 1,2m.

  Để tận dụng tốt ánh sáng, giảm độ che khuất đối với cây trồng xen, nên bố trí các hàng ngô theo hướng đông tây, thụ phấn bổ khuyết, cắt cờ khi bắp đã héo râu và tước bỏ lá già khi bắp đã chín sáp.

  Nguồn: nongnghiep.vn
   
  admin thích bài này.
  loading...
 3. hoangkien

  hoangkien Quản trị viên

  :):):):):):):)
   
  loading...
loading...