1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn tư vấn Nông Lâm Nghiệp Việt Nam, để sử dụng được tất cả các chức năng của diễn đàn bạn cần đăng ký tài khoản và đăng nhập vào.

  - Hướng dẫn đăng ký tài khoản bằng hình ảnh

  - Hướng dẫn đăng ký tài khoản bằng video

  Dismiss Notice
 2. NongLam.NET - Diễn đàn tư vấn nông lâm nghiệp miễn phí, Hãy đặt câu hỏi tại mục HÃY HỎI ĐỂ BIẾT để được tư vấn nhé

  Hướng dẫn đăng bài trên diễn đàn

  Dismiss Notice
 3. Để không bị khóa tài khoản bạn cần đọc các nội quy và quy định trong mục NỘi QUY - QUY CHẾ
  Dismiss Notice
 4. Diễn đàn tuyển Biên tập viên và tư vấn viên. Chi tiết xem tại đây
 5. Dismiss Notice

Cần bán Dùng bộ chống nhiễu 4-20mA nào ?

Thảo luận trong 'Mua bán vật tư, máy nông nghiệp' bắt đầu bởi leo987, 25 Tháng tư 2019.

 1. leo987

  leo987 Thành viên

  Lượt xem: 165

  Bộ chống nhiễu 4-20mA một trong các thiết bị đang ngày càng được sử dụng nhiều do các tín hiệu analog truyền về PLC hoặc DCS bị nhiễu bởi sóng hài và các Noise Signal gây ra bởi các biến tần và các thiết bị động lực khác . Mặc dù chỉ là một thiết bị phụ trợ nhưng lại là thiết bị quan trọng giúp tín hiệu được truyền về một cách ổn định nhất .

  Dùng bộ chống nhiễu 4-20mA nào ?
  Tất nhiên khi tín hiệu bị nhiễu thì mới cần dùng bộ chống nhiễu 4-20mA . Đó là một quan điểm cũ kỹ của các thế hệ trước đây khi hư mới sửa , chạy không ổn định mới tìm cách xử lý … ngày nay quan điểm đó đã dần thay đổi do các kỹ sư ngày nay có tư tưởng tiến bộ cũng như được hội nhập nhiều hơn với sự phát triển của thế giới .

  [​IMG]

  Bộ chống nhiễu 4-20mA Seneca K109S

  Để chống nhiễu 4-20mA không phải dùng thiết bị nào cũng được vì tín hiệu 4-20mA có hai chuẩn là : 4-20mA active và 4-20mA Passive tức là một loại có nguồn áp và một loại không có nguồn áp .

  Phân biệt 4-20mA có nguồn và không nguồn
  Tín hiệu 4-20mA không nguồn hay còn gọi là tín hiệu 4-20mA passive tứ là tín hiệu này cần phải cấp nguồn Loop power 12-24V để tạo thành một vòng kín . Các thiết bị sử dụng 4-20mA passive thường là : cảm biến áp suất , bộ chuyển đổi nhiệt độ loại head mounted , cảm biến chênh áp

  [​IMG]

  Cảm biến dùng 4-20mA không nguồn

  Các cảm biến được cấp nguồn nuôi 24Vdc độc lập thường sẽ có ngõ ra 4-20mA active tức có nguồn áp trên tín hiệu . Một số thiết bị có khả năng lựa chọn ngõ ra 4-20mA active hoặc passive .

  [​IMG]

  Đồng hồ lưu lượng ngõ ra 4-20mA active có nguồn

  Đồng hồ lưu lượng nước có nguồn cấp độc lập có ngõ ra 4-20mA Active , tín hiệu được truyền về PLC với nguồn áp trên tín hiệu . Tín hiệu được kết nối trực tiếp với PLC mà không cần dùng nguồn loop power 24Vdc bên ngoài .

  Các bộ chống nhiễu 4-20mA
  [​IMG]

  Bộ chống nhiễu 4-20mA K109S

  Với thiết kế mỏng đa năng thì bộ chống nhiễu K109S có khả năng nhận được tín hiệu 4-20mA có nguồn và cả tín hiệu 4-20mA không nguồn trực tiếp mà không cần lắp thêm nguồn 24Vdc bên ngoài .

  Bộ K109S cần phải cung cấp nguồn nuôi 24Vdc thì thiết bị mới hoạt động được . Điều này đôi khi lại làm phiền toái cho khách hàng nếu như đã đi dây dẩn sẵn , khó thay đổi lại hệ thống dây dẩn . Trường hợp chúng ta chỉ có hai dây tín hiệu mà không thể cấp nguồn riêng như bo chong nhieu K109S thì chúng ta có một giải pháp khác là dùng bộ chống nhiễu không nguồn .

  [​IMG]

  Bộ chống nhiễu 4-20mA K121 – không cấp nguồn

  So với bộ chống nhiễu 4-20mA K109S thì bộ K121 không cần cấp nguồn nuôi nhưng vẫn có khả năng chống nhiễu . Chúng ta chỉ cần cấp nguồn loop power Input & Output là tín hiệu 4-20mA sẽ truyền về PLC một cách nhanh chóng .

  Các bộ chống nhiễu tiêu chuẩn thường có kích thướt mỏng vì để lắp đặt giá thành rẻ tuy nhiên các bộ chống nhiễu 4-20mA tiêu chuẩn cao thường có thiết kế cứng cáp .

  [​IMG]

  Bộ chống nhiễu 4-20mA chuẩn cao Z109REG2-1

  Với tiêu chuẩn cao hơn bộ chống nhiễu Z109REG2-1 có khả năng chống nhiễu & cách ly tại 3750Vac . Thiết bị chống nhiễu Z109REG2-1 cần phải cấp nguồn nuôi riêng như bộ K109S .

  [​IMG]

  Bộ chống nhiễu 4-20mA hai kênh Z110D

  Nếu chúng ta có quá nhiều tín hiệu Analog 4-20mA truyền về PLC thì việc dùng bộ chống nhiễu hai kênh sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí cũng như diện tích lắp đặt . Bộ chống nhiễu 4-20mA Z110D là một sự lựa chọn đáng để chúng ta quan tâm .  Tuỳ theo từng yêu cầu của hệ thống mà chúng ta có thể chọn các loại chống nhiễu khác nhau trên tín hiệu 4-20mA . Tất nhiên cách lắp đặt và giá thành là một trong các yếu tố mà người sử dụng cân nhắc để chọn thiết bị . Khi gặp vấn đề về nhiễu tín hiệu 4-20mA chúng tôi rất mong sẽ giúp được các bạn , hãy liên hệ với chúng tôi khi gặp nhiễu tín hiệu trên đường dây .

  Kỹ Sư Cơ Điện Tử

  Nguyễn Minh Hoà

  Mobi : 097879.55.66

  Mail : hoa.vntech@gmail.com
   
 2. camon

  camon Thành viên

  Mua sắm an toàn và tiện lợi với hình thức giao hàng nhận tiền của chúng tôi. Mọi thứ bạn cần được đưa đến bậc cửa nhà bạn chỉ sau 1 cú nhấp chuột
  ______________________
  sách dạy cờ bạc bịp
   
dong-trung-ha-thao-thai-nguyen