1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn tư vấn Nông Lâm Nghiệp Việt Nam, để sử dụng được tất cả các chức năng của diễn đàn bạn cần đăng ký tài khoản và đăng nhập vào.

  - Hướng dẫn đăng ký tài khoản bằng hình ảnh

  - Hướng dẫn đăng ký tài khoản bằng video

  Dismiss Notice
 2. NongLam.NET - Diễn đàn tư vấn nông lâm nghiệp miễn phí, Hãy đặt câu hỏi tại mục HÃY HỎI ĐỂ BIẾT để được tư vấn nhé

  Hướng dẫn đăng bài trên diễn đàn

  Dismiss Notice
 3. Để không bị khóa tài khoản bạn cần đọc các nội quy và quy định trong mục NỘi QUY - QUY CHẾ
  Dismiss Notice
 4. Diễn đàn tuyển Biên tập viên và tư vấn viên. Chi tiết xem tại đây
 5. Dismiss Notice

Cần bán Đã làm kinh tế thì phải con số phải minh bạch

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi shinkirakurai031, 13 Tháng chín 2019 lúc 9:17 AM.

 1. shinkirakurai031

  shinkirakurai031 Thành viên

  Lượt xem: 11

  Theo Shark Hồng Anh chủ tịch công ty DHA, trước tiên các Startup phải đặt yếu tố đúng lên hàng đầu. Các tiêu chí về tài chính, vốn điều lệ, vốn sở hữu, chi phí, lợi nhuận… của anh ra sao phải đảm bảo đúng, không nên nói quá lên.Không thực tế, khác gì kêu Shark bỏ tiền vào là mất à?
  Đã làm kinh tế thì phải con số phải minh bạch

  Shark Hồng Anh hiện Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch công ty DHA. Chủ tịch Hội đồng sáng lập Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land – tiền thân là Sacomreal). Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI. Ông đang tham gia Shank Tank mùa hai và là một trong những “cá mập” nổi bật

  Theo ông, đã là nhà đầu tư, làm kinh tế thị trường thì các con số phải rõ ràng, minh bạch. Nhiều Startup nói cho “đã”. Nhưng khi kiểm toán xem lại báo cáo tài chính thì không được như vậy.

  “Thực chất mô hình đầu tư lời có 50 triệu đồng/tháng. Nhưng lên chương trình, Startup lại nói lời đến 500 triệu đồng/tháng. Các Shark nhắm lợi nhuận 500 triệu đồng nên mới đầu tư 5 tỉ đồng. Chứ ai lại đi đầu tư gấp 100 lần thì phi lý. Như thế, có khác nào bảo các Shark bỏ tiền vào cho mất à? Mà thực sự bỏ tiền vào những Startup như vậy cũng không có đáng vì thiếu thực tế”. Shark Hồng Anh nhấn mạnh.
  [​IMG]
  Theo Shark Đặng Hồng Anh. Tiêu chí đầu tiên mà các Shark yêu cầu ở Startup là nói đúng, chứ không phải nói cho “đã”

  Đặt yếu tố “đúng” lên hàng đầu

  Theo Shark Hồng Anh. Bất cứ khi đầu tư vào mảng nào thì đều có những chỉ số về tài chính, công thức rõ ràng. Trước tiên các Startup phải đặt yếu tố đúng lên hàng đầu. Các tiêu chí về tài chính, vốn điều lệ, vốn sở hữu, chi phí, lợi nhuận… của anh ra sao phải đảm bảo đúng. Không nên nói quá lên.

  Ông còn bày tỏ quan điểm, tất cả các Shark trên chương trình đều là những doanh nghiệp lớn. Họ không thể mất uy tín với việc không rót vốn thực sau khi đóng máy . Tuy nhiên, đã là góc độ nhà đầu tư để phân tích nghiên cứu dự án phải có thời gian. Ở trên chương trình chỉ có 10 phút để quyết định. Do đó cái tiêu chí đầu tiên mà các Shark yêu cầu ở Startup là nói đúng. Tất nhiên không phải nói cho “đã”. Trong khi luật của Shark Tank là không được đàm phán lại tiền nên rất dễ vỡ deal.

  “Tôi đặc biệt quan tâm tới những mô hình kinh doanh mang lại lợi ích của cộng đồng, các startup máu lửa”
   
dong-trung-ha-thao-thai-nguyen